Vì sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Vẫn Có Thai?


Chào mừng tất cả các bạn đã đến với shop bao cao su o hai phong, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Vì sao Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Vẫn Có Thai?

Dạo gần đây có rất nhiều cặp đôi nhờ tôi tư vấn về các biện pháp tránh thai và mọi người luôn đi tìm các biện pháp tránh thai nào an toàn tuyệt đối hoặc là an toàn nhất không để lại tác dụng phụ nhưng trên thực tế xin thưa với tất cả các bạn tất cả các biện pháp tránh thai nó đều có xác suất của nó, ngay cả tránh thai khẩn cấp.

Rất nhiều câu chuyện trớ trêu mọi người cứ tưởng là tránh thai khẩn cấp thì sẽ tránh thai được 100% nhưng trên thực tế thì có rất nhiều cặp đôi sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp rồi thì 1-2 tuần sau phát hiện rằng là mình bị mang thai ngoài ý muốn. Vậy thì lý do vì sao sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp rồi  vẫn bị mang thai ngoài ý muốn chúng ta cùng đi tìm hiểu tất cả những nguyên nhân cho ngày hôm nay nhé.

tôi đã từng chia sẻ với các bạn rất rõ ràng rồi bản chất của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì. Đó là một dạng thuốc nội tiết khi đưa vào bên trong cơ thể thì nó sẽ đầu tiên là ngăn cản sự rụng trứng Thứ hai nó làm tăng tiết dịch nhầy ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng có thể di chuyển  lên cao trứng.

Và cái tác dụng thứ 3 của nó là làm biến đổi niêm mạc tử cung, ngăn chặn sự làm tổ. Và tất nhiên rằng thuốc tránh thai khẩn cấp nó chỉ có  tác dụng là ngăn chặn cái việc thụ thai nhưng nếu như mà trứng đã thụ thai  tức là trứng và tinh trùng đã gặp nhau tạo thành phôi và sau đó làm tổ rồi thì thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không còn tác dụng nữa và thuốc tránh thai khẩn cấp thì nó không phải là thuốc phá thai. Rất nhiều bạn đã nhầm tưởng cái điều này.

Khi mà thai đã hình thành làm tổ rồi thì không còn tác dụng nữa. Các bạn nhớ điều này nhé . Nhưng mà tại sao rất nhiều bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà những cặp đôi vẫn bị mang thai ngoài ý muốn.

Nguyên nhân Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Vẫn Có Thai

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Vẫn Có Thai
Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Vẫn Có Thai

Nguyên nhân đầu tiên

là do chất lượng thuốc, khi các bạn đi ra ngoài hiệu thuốc mua thuốc tránh thai khẩn cấp dù các bạn mua bất cứ nhãn hiệu nào thì các bạn phải chú ý giúp mình viên thuốc mà các bạn mua còn hạn sử dụng hay không.

Cái thứ hai

là thuốc có được bảo quản đúng cách hay không, thông thường các bạn thấy rằng ở các hiệu thuốc thông thường người ta sẽ làm những cái cửa kính rất là rộng, mà nếu như cái hướng cửa đó mà lại bị ánh nắng hắt vào mà chẳng hạn cái viên thuốc này có thể để ngay cái tủ ánh nắng hắt vào như vậy thì nó có thể ảnh hưởng phần nào đó vì những viên thuốc mà tôi cầm trên tay chẳng hạn thì nhà sản xuất đã ghi rõ là bảo quản ở nơi khô nhiệt độ 30 độ C tránh  ánh nắng và có nhiều trường hợp rất nhiều chị em còn mua thuốc tránh thai khẩn cấp để sẵn trong nhà nhà để phòng trước khi mà hai vợ chồng quan hệ đột xuất thì chúng ta có thuốc về sử dụng ngay.

Vậy nếu như chúng ta không biết cách bảo quản thì chúng ta cũng có thể để ở những cái ô ở gần cửa sổ mà ánh nắng hắt vào thường xuyên thì chắc chắn lâu dài nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thuốc. Đúng không nào?  Và thêm một cái yếu tố nữa đó là các bạn cũng phải biết là khi mà một viên thuốc ngày được sản xuất ra rồi là nó được vận chuyển từ nhà máy đến các cơ sở rồi chúng ta mua về có thể trên dọc đường chúng ta mua từ hiệu thuốc về nhà chúng ta ở để ở túi xách hay ở đâu đó mà chẳng may ai có một sự tác động nào đến viên thuốc này mà các bạn biết rằng cái màng này rất là mỏng nhưng không may chúng ta chỉ cần làm rách một tí xíu cái màng này và để hở viên thuốc ra và không khí nó lọt vào.

Nếu như chúng ta sử dụng viên thuốc ngay ngày hôm đó thì có khả năng là vẫn ok nhưng chẳng hạn chúng ta cất cái viên thuốc này đi mà sau chúng ta lôi ra chúng ta sử dụng mà chúng ta không để ý đến thì có thể các bạn nhất là không khí nó chui vào thuốc thì nó có thể gây ẩm mốc rồi đại loại nó làm ảnh hưởng đến cái viên thuốc này. Thì những yếu tố đó là nguyên nhân khiến việc tránh thai thất bại.

Những nguyên nhân tiếp theo đa phần là do các bạn sử dụng không đúng cách. Đầu tiên là các bạn sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp hay còn gọi là lạm dụng.

Đầu tiên là khi mà các bạn quan hệ đột xuất tức là không có sự báo trước thì sau khi quan hệ kệ chúng ta có thể sử dụng luôn cái viên này trong trường hợp khẩn cấp đột xuất. Trường hợp thứ hai là khi các bạn đã sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn có thể như là bao cao su nhưng khi quan hệ xong thì các bạn phát hiện ra là bao cao su bị thủng thì các bạn có thể sử dụng 1viên thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc là những chị em nào quên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc là trong những trường hợp các chị em phụ nữ bị cưỡng bức hoặc hiếp dâm thì chúng ta mới sử dụng thôi, còn tuyệt đối không nên có tư tưởng sử dụng thuốc tránh thai này định kỳ.

Rất  nhiều cặp đôi hỏi là: một tháng chúng tôi gặp nhau có 2-3 lần mà không muốn ngày nào cũng phải uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có thể sử dụng một viên thuốc tránh thai khẩn cấp này không? Tuyệt đối là không nên như vậy. Nhà sản xuất cũng như tất cả các chuyên gia người ta đã thường khuyến cáo không nên sử dụng không quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng bởi vì các bạn biết rằng tác dụng của nó là tránh thai nhưng đã có rất nhiều tác dụng phụ.

Và đầu tiên là nó sẽ làm rối loạn nội tiết, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, bị loạn kinh, bị chậm kinh, rong kinh rồi có thể là đau đầu, mệt mỏi rồi là tăng cân. Rất là nhiều tác dụng phụ. Trong trường hợp bị nặng hơn nữa thì cái việc chúng ta bị rối loạn nội tiết nó còn là cái nguy cơ khiến cho các chị em phụ nữ bị có thể như là là ung thư vú, ung thư buồng trứng còn trường hợp quá lạm dụng thì trường hợp nặng nhất có thể vô sinh sau này cho nên các bạn hãy nhớ thì sử dụng trong những trường hợp đã được khuyến cáo. Nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ bị nhờn thuốc khiến cho bị giảm tác dụng. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp này sẽ không còn tác dụng phòng ngừa thai nữa dẫn đến việc các bạn vẫn bị mang thai ngoài ý muốn.

Nguyên nhân tiếp theo là do các bạn sử dụng thuốc tránh thai không đúng thời gian. Ở video trước tôi đã chia sẻ với các bạn thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay có loại 24 giờ, 36 giờ, 48 giờ, 72 giờ và 120 giờ.

Đúng không nào? Ví dụ hôm nay là ngày 23 tháng 6 các bạn quan hệ lúc 21 giờ và các bạn không sử dụng biện pháp an toàn nào khác và lúc này các bạn chắc chắn sẽ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp rồi  nhưng các bạn để đến ngày 25/6 rồi thì các bạn mới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tức là từ 21giờ ngày 23 đến 21giờ ngày 25 5tức là tương đương với 48 giờ đúng không nào nhưng các bạn lại đi mua loại 24 giờ hoặc 36 giờ về sử dụng thì chắc chắn rằng thuốc lúc này sẽ không còn tác dụng nữa, lúc này các bạn phải uống cho mình cái loại ít nhất là 48 giờ không thì các loại 72 giờ hoặc là 120 giờ cho nên các bạn phải lưu ý các bạn tính cho tôi từ cái lúc mà các bạn quan hệ không an toàn đến cái lúc mà các bạn uống viên thuốc này vào trong người là bao nhiêu tiếng thì các bạn phải mua viên thuốc tránh thai khẩn cấp đúng thời gian hoặc là phải dư dư ra một chút thì mới đảm bảo nó phát huy được tác dụng còn đừng uống cái loại thời gian của nó còn ngắn hơn thời gian từ lúc bạn quan hệ đến lúc bạn uống thuốc thì nó sẽ không còn tác dụng tránh thai nữa các bạn nhé.

 Nguyên nhân tiếp theo là nhiều chị em phụ nữ uống viên thuốc tránh thai khẩn cấp này sau đó có biểu hiện buồn nôn và nôn viên trước ngàyra thì đã khuyến cáo rằng nếu cho vòng 2 giờ đầu tiên đã bị nôn viên thuốc tránh thai khẩn cấp đó ra thì thì ngay lập tức phải uống 1 viên khác chứ nếu mà các bạn đã nôn ra rồi mà các bạn không biết uống một viên khác vào thì chắc chắn rằng cái hiệu quả tránh thai của cái viên thuốc mà các bạn đã bị nôn sẽ không còn nữa và lúc này cái hiệu suất mang thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên nhân tiếp theo là các chị em uống thuốc tránh thai khẩn cấp cách quá xa thời gian quan hệ khiến cho tác dụng tránh thai bị giảm. Khuyến cáo như  sau: sau khi  quan hệ trong vòng 24 giờ đầu tiên chúng ta phải sử dụng 1viên tránh thai khẩn cấp thì lúc này hiệu quả tránh thai đạt 95%  nhưng sau 24 giờ giờ đến 48 giờ chúng ta mới uống thì hiệu quả chỉ còn 85% thôi và đặc biệt là sau 49 giờ đến 72 giờ thì chúng ta mới uống uống thì hiệu quả tránh thai  là 58% cho nên các chị em thấy rằng nếu mà các chị em càng uống cách xa thời gian giao hợp thì hiệu quả của thuốc sẽ càng giảm đi.

Ai mà để 3-4 ngày sau hoặc một tuần sau mới uống thì gần như thuốc đã giảm hiệu quả đi rất là nhiều và cái việc mang thai ngoài ý muốn rất là cao. Rất là nhiều bạn hỏi là: chị ơi em quan hệ từ tuần trước đến tuần này tức là 7-8 ngày rồi vậy thì uống thuốc tránh thai nó có tác dụng không? Chắc chắn lúc này thuốc tránh thai sẽ không có tác dụng nữa bởi vì cái loại mà tối đa nhất là chỉ còn 120 giờ tức là 5 ngày. Và 7 ngày thì thuốc nó sẽ không còn có tác dụng nữa. Các bạn nhớ nhé.

 Nguyên nhân tiếp theo đó là do một số chị em quan hệ vào thời điểm rụng trứng. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất đúng không nào. Các chị em có thể xem video tính ngày rụng trứng  để xem xem ngày rụng trứng của mình là ngày bao nhiêu, nhiều chị em thì nghĩ rằng là dù quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì vẫn có thể ngừa thai nhưng trên thực tế thì đã có khuyến cáo khi quan hệ vào cái giai đoạn này thì dù chị em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu như đã xuất tinh trong rồi thì khả năng mang thai nó có thể  mang lên đến 95% .

Bởi vì sao? Khi mà trứng đã rụng rồi thì nó đã chờ sẵn ở cái vòi falop rồi và tinh trùng chỉ cần bơi lên là có thể gặp trứng một cách dễ dàng và cái thời gian thụ tinh  nó diễn ra rất là nhanh. Nếu như mà chị em có cái môi trường niêm mạc tử cung cấp nước thì cái việc làm tổ nó cũng diễn ra rất là nhanh chóng mà nhiều chị em vẫn còn còn có thể quên ngày hôm sau có uống luôn mà để 3-4-5 ngày sau mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì lúc này cái việc mà trứng và tinh trùng nó đã thụ tinh rồi và có thể là trong cái trường hợp như mình có nói nó là cơ địa rồi, cái niêm mạc tử cung là cái môi trường rất là tốt nữa thì cái việc thụ thai đó đã diễn ra rồi cho nên có rất nhiều chị em chủ quan và trong trường hợp này có thể mang thai ngoài ý muốn. Cho nên các chị em phải đặc biệt chú ý nếu như chưa có kế hoạch sinh con thì hãy tránh xa cái ngày rụng trứng ra và hãy tính xem ngày an toàn của mình là ngày nào nhưng cũng đừng nên chủ quan.

Dù đã tính được ngày an toàn thì cũng đừng quên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nhất bởi vì sao cái nội tiết cơ thể của chúng ta có thể thay đổi biến đổi khi tới lúc nào có thể là do những nguyên nhân rất đơn giản ăn uống không được hợp lý, không khoa học, chúng ta thức khuya, căng thẳng và bị stress trong công việc thì nó cũng có thể làm rối loạn nội tiết bên trong, lúc này trứng có thể bị rụng bất cứ lúc nào cho nên các chị em hãy nhớ rằng đừng chủ quan. Rất nhiều trường hợp chủ quan nghĩ là đây là ngày an toàn rồi mình có thể quan hệ xả láng, không cần phải nghĩ, như này thế kia nhưng nhiều khi lại bị mang thai ngoài ý muốn nên hãy cẩn thận nhé.

Nguyên nhân cuối cùng mà tôi muốn đề cập cho các chị em đó chính là vấn đề liên quan đến nội tiết tố. Bản chất của thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc của tiết tố đúng không nào.

Vậy thì tùy vào hooc môn sinh dục nữ cũng như là nồng độ nội tiết tố ở mỗi cơ thể khác nhau thì tác dụng của thuốc cũng sẽ khác nhau cho nên có người sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ thành công nhưng có người sử dụng lại thất bại

nhưng mà cái nguyên nhân này nó cũng hiếm thôi nhưng mà tôi vẫn phải đề cấp cho các chị em có thể nắm bắt được hết tất cả cái nguyên nhân vì sao rất nhiều chị em hỏi chúng ta sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng mà vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn thì ngày hôm nay tôi đã làm sáng tỏ cho các chị em cái nguyên nhân dẫn đến việc dù đang uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi nhưng vẫn bị mang thai ngoài ý muốn và khiến cho các cặp đôi phải bất ngờ. 

Nếu các bạn thấy video này hữu ích thì các bạn nhấn vào nút đăng kí và biểu tượng của chuông. Thứ nhất là để ủng hộ tôi tiếp tục làm những cái video tiếp theo và có thể nhận được thông báo mà mỗi khi tôi ra video tiếp theo nhé.Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post