Thiếu nghĩa trang ở New York


Hơn 5.000 người đã chết trong các bệnh liên quan đến mạch vành ở thành phố nhiều triệu phú của New York.
Khi số người chết tăng lên, nhu cầu về các khu chôn cất cũng tăng lên.

Trên đảo Hart, phía đông của Bronx, người chết mà không có người thân hoặc người nghèo mà không có khả năng tổ chức tang lễ, đã được chôn cất từ ​​thế kỷ 19. Một tuần bình thường chôn 25 người chết trên đảo, công việc được thực hiện bởi các tù nhân tại nhà tù Rikers Island một vài cây số về phía Nam.

Nhưng kể từ khi virus corona bùng phát, số lượng chôn cất đã tăng lên trên đảo và hiện lên tới khoảng 25 mỗi ngày, năm ngày một tuần. Nguy cơ nhiễm trùng và khối lượng công việc tăng lên đã khiến thành phố phải để nhân viên tạm thời làm việc với trận động đất.

“Do sự xa cách xã hội và các vấn đề an ninh khác, các tù nhân từ thành phố sẽ không thể hỗ trợ các đám tang trong suốt đại dịch”, Jason Kersten, phát ngôn viên của chính quyền nhà tù New York nói.

Thiếu nghĩa trang ở New York
Thiếu nghĩa trang ở New York

Đào thêm mương

Người chết được bọc trong bao tải và đặt trong hộp thông. Tên của họ được viết bằng chữ lớn trên quan tài, nên một cơ thể cần phải được khai quật. Sau đó, họ bị vướng vào các rãnh hẹp do máy đào đào.

– Họ đã đào thêm hai mương nếu chúng tôi cần, Jason Kersten nói.

Vào thứ năm, một sà lan xe lạnh đã đến trên đảo, họ cùng nhau chở khoảng hai chục người chết.

7.000 người chết trong tiểu bang

Vào thứ năm, cơ quan pháp y của New York đã thông báo cho OCME rằng họ chỉ có thể giữ thi thể trong 14 ngày, thay vì 30 ngày bình thường, trước khi được gửi đến nơi chôn cất tạm thời. Nếu số người chết trong thành phố tăng lên và các nghĩa trang và nghĩa trang thông thường trở nên quá đông đúc, chính quyền đã hoàn tất kế hoạch chôn cất tạm thời những người trên đảo Hart, những người thực sự sẽ được chôn cất ở nơi khác.

– Chúng tôi hy vọng chúng tôi không đến đó. Nhưng đồng thời, chúng tôi đã chuẩn bị cho nó, Jason Kersten nói.

OCME có thể chứa từ 800 đến 900 xác trong vỏ cáng và có thể chứa thêm 4.000 trong 40 ô tô lạnh. Tại bang New York, hơn 7.000 người đã chết trong covid-19, 5.150 trường hợp đã được báo cáo tại thành phố New York.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post