Ép buộc tình dục: nó là gì và làm thế nào để bạn an toàn?


Ép buộc tình dục là bất kỳ hành động nào mà một người sử dụng để ép buộc người khác vào tình huống tình dục. Có một loạt các tài liệu thuộc về điều này, vì vậy nó có thể nhìn theo nhiều cách.

Một số trong những người chính là  áp lực bằng lời nói, việc sử dụng ma túy hoặc bạo lực. Ngay bây giờ, nhiều phụ nữ trải qua sự ép buộc tình dục, vì vậy điều quan trọng là phải chống lại vấn đề này.

Thật hợp lý khi tự hỏi điều gì khiến rất nhiều phụ nữ chết vì bạo lực trên cơ sở giới. Cái gốc là gì? Sự thật là có một số yếu tố có thể đóng vai trò cùng một lúc.

Họ phải làm với những thứ như  nền tảng văn hóa xã hội và cá nhân . Văn hóa, môi trường và mô hình học tập khuyến khích thái độ, chuẩn mực giới tính, giá trị và mô hình tình dục có vẻ liên quan chặt chẽ với sự ép buộc tình dục.

Ép buộc tình dục
Ép buộc tình dục

Các yếu tố liên quan đến ép buộc tình dục

Các yếu tố có thể khiến một người có nhiều khả năng trở thành hung thủ nằm ở đâu đó giữa sự kết hợp giữa nam tính đe dọa và các biến số nhất định liên quan đến động lực và kinh nghiệm tình dục.

Nhưng những thuật ngữ này có ý nghĩa gì? Chúng tôi sẽ giải thích:

  • Đe dọa nam tính:  một số đàn ông cần kiểm soát và thống trị phụ nữ .
  • Động lực và kinh nghiệm tình dục:  những suy nghĩ phóng đại mà một số người đàn ông có về kỹ năng tình dục của họ. Những khái niệm này cũng có liên quan đến mối quan tâm của họ đối với tình dục mà không có câu hỏi và mối quan tâm thường xuyên của họ về việc duy trì hiệu quả tình dục và hoạt động tình dục.

Theo mô hình hợp lưu của Malamuth, một số người đàn ông thực hiện cưỡng ép tình dục khi hai đặc điểm này gặp nhau.

Mặt khác, các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành các nghiên cứu về hành vi của phụ nữ và tính dễ bị tổn thương của họ đối với việc ép buộc tình dục. Yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với phụ nữ là gặp một người đàn ông sẵn sàng xâm lược tình dục.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta, là phụ nữ, không thể làm gì để ngăn chặn điều đó. Tất nhiên, sự đổ lỗi luôn nằm ở thủ phạm, nhưng có một số bước nhất định bạn có thể thực hiện. Dưới đây là một số ý tưởng để giữ an toàn:

  • Tự tin khi bị ép buộc tình dục: phụ nữ tin rằng họ sẽ có thể chống lại các loại tình huống này là những người giỏi nhất trong việc ngăn chặn các hoạt động tình dục không mong muốn.
  • Không hoặc tiêu thụ rượu vừa phải .
  • Một số hành vi trước áp lực bằng lời nói: đây là điều quan trọng nhất để giữ an toàn. Đó là thể hiện những gì bạn đồng ý và không đồng ý. Một số phụ nữ tốt hơn trong việc ngăn chặn các hoạt động tình dục không mong muốn.

Là nạn nhân của hiện tượng này, bạn không phải chịu bất kỳ khoản nợ nào, nhưng những lời khuyên được đề cập ở trên có thể giúp một người giảm thiểu rủi ro.

Chương trình phòng chống

Mục tiêu của tất cả các chương trình phòng ngừa là giảm các yếu tố rủi ro. Trong trường hợp này, nó áp dụng cho cả nam và nữ, và điều đó cũng có nghĩa là học cách tự bảo vệ mình.

Một vài năm trước, ví dụ, các chương trình sau đã được bắt đầu ở Tây Ban Nha:

  • Tương tác có và không có sự đồng thuận:  mục tiêu là có thể phân biệt giữa chúng và để làm như vậy, những người tham gia phải “động não” về ý nghĩa của tự do tình dục và giới hạn của nó là gì.
  • Kỳ vọng và huyền thoại về các mối quan hệ tình dục và ép buộc tình dục:  đặt câu hỏi về niềm tin đã được thiết lập và nhận thức được làm thế nào chúng có thể dẫn đến sự ép buộc. Một số huyền thoại phổ biến nhất mà những người tham gia khám phá là:  “Nhiều lần phụ nữ nói không mặc dù họ thực sự muốn”  hoặc  “Bạn chứng minh rằng bạn là một người đàn ông thực sự bằng cách quan hệ tình dục nhiều nhất có thể”.
  • Tránh các tình huống rủi ro:  Mục tiêu ở đây là nhận ra tình huống nào thường dẫn đến cưỡng ép tình dục hoặc rủi ro cao. Một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng họ không đổ lỗi cho nạn nhân, chỉ là họ làm hết sức để bảo vệ chính mình. Để làm như vậy, những người tham gia đã phải xem một video và trả lời các câu hỏi như: ” Có ai trong số này trông có vẻ phân biệt giới tính không?”
  • Đào tạo quyết tâm và giao tiếp:  để thể hiện những gì bạn muốn và không muốn. Nó cũng liên quan đến việc đạt được thỏa thuận về những gì cả hai bên chuẩn bị làm.
Chương trình phòng chống
Chương trình phòng chống

Nói tóm lại  , bằng cách chú ý đến điều này và tìm hiểu về nó, chúng ta có thể tiến một bước gần hơn để chống lại nó. Bạo lực trên cơ sở giới là một vấn đề quan trọng trong xã hội và cả nam giới và phụ nữ đều là nạn nhân của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post