Dịch bệnh ở Ý sẽ khởi động lại hoạt động kinh tế vào đầu tháng 5


Tại thủ đô Rome của Ý, một phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ ngồi trong một tàu điện ngầm trống rỗng, ngày thứ ba mà chính phủ Ý đã áp đặt một cuộc phong tỏa chưa từng có để làm chậm sự lây lan của coronavirus mới. (Ngày 12 tháng 3 năm 2020)Chia sẻ

Ý sẽ khởi động lại hoạt động kinh tế vào đầu tháng 5
Ý sẽ khởi động lại hoạt động kinh tế vào đầu tháng 5

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho biết, từ ngày 4 tháng 5, các nhà máy và công trường xây dựng sẽ được phép tiếp tục công việc, và các chuyến thăm gia đình hạn chế sẽ được mở, nhưng trường sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến tháng Chín. Ông cũng cảnh báo rằng nếu số ca nhiễm coronavirus mới tăng trở lại, chính phủ sẽ buộc phải khôi phục lệnh cấm.

Conte cũng nhắc nhở rằng mọi người phải hành động có trách nhiệm và nên duy trì khoảng cách xã hội một mét từ nơi làm việc và mua sắm đến sử dụng phương tiện giao thông. Ông nhấn mạnh rằng nếu mọi người không thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đường cong nhiễm trùng sẽ tăng trở lại, số người chết cũng sẽ tăng lên và nền kinh tế sẽ chịu thiệt hại không thể đảo ngược.

Chính phủ Ý đã thực hiện lệnh phong tỏa kể từ ngày 10 tháng 3 và đã gia hạn hai lần. Nhiều trường học đã bị đóng cửa.

Ý là nền kinh tế lớn thứ ba trong Eurozone, và việc phong tỏa trong vài tuần đã gây ra gánh nặng kinh tế và có thể hướng đến suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II.

Mặc dù cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi nới lỏng lệnh cấm, Conte tin rằng lệnh cấm hạn chế hơn sẽ tiếp tục cho đến khi vắc-xin hoặc phương pháp điều trị hiệu quả xuất hiện, không phải là mục tiêu có thể đạt được trong vòng vài tháng.

Vương miện mới của Ý có số người chết cao nhất ở châu Âu, với hơn 26.000 người và gần 200.000 trường hợp được xác nhận, nhưng số ca mắc mới và chăm sóc đặc biệt đang giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post