Dầu ô liu làm giảm các dấu hiệu nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân đau cơ xơ


Theo một nghiên cứu, người ta thấy rằng sử dụng dầu ô liu thường xuyên có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch ở phụ nữ bị đau cơ xơ hóa.

Mặc dù dầu ô liu là một phương pháp điều trị nổi tiếng đối với nhiều tình trạng sức khỏe, nhưng nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí truy cập mở Nutrients khẳng định thêm lợi ích của chứng đau cơ xơ hóa ở những phụ nữ hiện có nguy cơ tử vong cao hơn 30%.

Dầu ô liu
Dầu ô liu

” Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng tiêu thụ dầu ô liu có thể có tác dụng chống huyết khối và chống viêm đối với phụ nữ bị đau cơ xơ hóa, do đó cải thiện nhiều chỉ số nguy cơ của bệnh tim mạch.” Nhà nghiên cứu Francisco Morley thuộc Đại học Harn Một (Francisco Molina), nghiên cứu này nói với Olive Oil Times.

Trong các nghiên cứu trước đây, cùng một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng so với phụ nữ khỏe mạnh, mức độ các thông số liên quan đến huyết khối ở phụ nữ bị đau cơ xơ hóa thường thay đổi. Theo nghiên cứu mới, những thông số này có thể được phục hồi về mức tương tự như phụ nữ khỏe mạnh bằng cách thường xuyên tiêu thụ dầu ô liu.

” Trong nghiên cứu này, chúng tôi tập trung vào việc kiểm tra xem chế độ ăn uống, đặc biệt là dầu ô liu, có thể điều chỉnh các thông số liên quan đến rủi ro cao hơn hay không.” Molina chỉ ra.

Nghiên cứu này được thực hiện bằng cách sử dụng thêm dầu ô liu nguyên chất (EVOO) và dầu ô liu tinh chế (ROO). EVOO được thu thập bằng cách nghiền ô liu, trong khi ROO được chiết xuất bằng quy trình hóa học. Những loại dầu này có một số khác biệt, nhưng tất cả đều giữ lại axit béo không bão hòa đơn.

” Các đặc tính có lợi của dầu ô liu đối với phụ nữ bị đau cơ xơ hóa có thể liên quan đến thành phần axit béo của họ.” Molina nói. < ” Kết quả của chúng tôi cho thấy lần đầu tiên, trong khi tiêu thụ EVOO và ROO có thể cải thiện nhiều dấu hiệu nguy cơ tim mạch ở những bệnh nhân bệnh đau cơ xơ, dầu ô liu đã được chứng minh chống huyết khối và các hiệu ứng chống viêm.”

Ông nói rằng trong số những người tham gia nghiên cứu sử dụng EVOO và ROO, các dấu hiệu viêm của giá trị tốc độ lắng của hồng cầu đã được cải thiện. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn EVOO có thể cải thiện số lượng hồng cầu, trong khi lượng ROO có thể cải thiện khối lượng tiểu cầu trung bình, chiều rộng phân bố tiểu cầu, mức độ fibrinogen và tỷ lệ bạch cầu trung tính với tế bào lympho trong các dấu hiệu viêm.

” Chúng tôi thấy rằng ăn EVOO có thể cải thiện đáng kể các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và trạng thái tinh thần liên quan đến sức khỏe của phụ nữ bị đau cơ xơ hóa. Mức độ đau cơ xương khớp cũng đã được cải thiện, nhưng theo cách không có ý nghĩa thống kê. Những dữ liệu này chỉ ra rằng dầu ô liu là một trong những chất béo có chế độ ăn kiêng với nhiều lợi ích liên quan đến sức khỏe hơn. “

Nhóm nghiên cứu cũng bao gồm Alma Rus của Đại học Granada, Maria Encarnación Aguilar Ferradiz và Ramon Carmona và Maria Luisa de Moral của Đại học Jaén Và Maria Josefa Martinez Ramirez.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post