Ăn trứng như thế nào? Ăn uống lành mạnh hơn bao nhiêu?


Trứng, “một loại thực phẩm có xu hướng hoàn hảo”, “cực kỳ khen ngợi” trong vòng tròn dinh dưỡng. Các bữa ăn nấu tại nhà rất tốt cho việc “ăn”, các món ăn ngon đáng tin cậy về “chất lượng” và những điều nhỏ nhặt này đòi hỏi mọi người phải “chú ý” trong quá trình ăn trứng.

 Qua bài viết này, bạn có thể tìm hiểu: làm thế nào để ăn trứng bổ dưỡng hơn? Thực phẩm nào tốt hơn với trứng? Tôi nên chú ý gì khi ăn trứng? Nói tóm lại, tất cả những người nhìn thấy bài viết này của ông Wang Silu là một “người may mắn”.

Ăn trứng như thế nào
Ăn trứng như thế nào

Trứng, thực sự tốt:

Chúng ta hãy nhìn vào “một quả trứng”, chứa khoảng 7 gram protein và giàu khoáng chất như canxi và sắt, tỷ lệ axit amin rất “toàn diện và hài hòa”, và nó cũng chứa phospholipids và choline mà người hiện đại thiếu. Đó không phải là một cường điệu để “gần với thực phẩm hoàn hảo”.

Trứng, làm thế nào để ăn ít chất dinh dưỡng nhất? Tỷ lệ hấp thụ cao nhất?

Đánh giá từ tỷ lệ hấp thụ protein, tỷ lệ bảo quản vitamin và mức độ có lợi của tim, “trứng luộc” là phương pháp nấu ăn đáng tin cậy nhất, và không có ai.

Ngoài trứng luộc, trứng hấp, trứng luộc, súp hoa trứng, trứng rán và trứng cuộn cũng là những phương pháp nấu ăn ngon. Bạn cũng có thể chọn đi theo con đường ngon.

Trứng, thực sự tốt
Trứng, thực sự tốt

Trứng nào phù hợp hơn?

Về việc tiêu thụ trứng, có một “khuyến nghị” rõ ràng trong “Hướng dẫn chế độ ăn uống cho cư dân Trung Quốc”, hướng dẫn khuyến nghị rằng lượng trứng “ăn” hàng ngày của người trưởng thành là 40-50 gram và mức tiêu thụ hàng tuần không quá 8.

Ăn trứng, các chi tiết sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn:

Để ăn trứng, bạn phải ăn “cả quả trứng”:Nhiều người không dám ăn lòng đỏ trứng trong cuộc sống và luôn cảm thấy lòng đỏ trứng chứa rất nhiều cholesterol. 

Tuy nhiên, cholesterol do cơ thể con người tổng hợp có liên quan đến các bất thường về di truyền và trao đổi chất, và không liên quan nhiều đến cholesterol có trong thực phẩm. Giới hạn hàng ngày về cholesterol đã bị hủy bỏ trong hướng dẫn chế độ ăn uống, người bình thường ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày Không có tác động tiêu cực đến cơ thể.

Nói cách khác, so với lòng trắng trứng, các chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng là toàn diện và chất lượng cao hơn, ăn trứng, “toàn bộ trứng” là tốt hơn.

Ăn trứng, các chi tiết sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn
Ăn trứng, các chi tiết sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn

Luộc trứng mà không mất quá nhiều thời gian:Dạy cho mọi người một phương pháp đơn giản: bất kể bạn là nồi nước lạnh hay nồi nước nóng, hãy tiếp tục đun trong 3 đến 5 phút. Trứng nấu chín trong trạng thái này có hương vị tốt và tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng cao ; Không cần đun sôi quá lâu (axit béo và cholesterol sẽ oxy hóa).

Trứng, màu của vỏ trứng không quyết định dinh dưỡng của trứng:nhiều người cho rằng vỏ trứng càng sẫm màu thì trứng càng ngon, đó là một “sự hiểu lầm”.

Màu sắc của vỏ trứng chỉ liên quan đến giống gà và không có nhiều chất dinh dưỡng. Sự khác biệt, nếu màu của vỏ trứng quá sáng, bạn cần mua cẩn thận, có khả năng một chất nhất định được thêm vào thức ăn một cách nhân tạo.

An toàn hơn để lưu trữ trứng với đầu lên:Khi lưu trữ trứng, cũng cần chú ý đến chi tiết. Đặt trứng vào tủ lạnh để kéo dài thời gian bảo quản, khi bảo quản, đầu phải thẳng và đặt thẳng đứng (để cải thiện hơi thở và tăng cường độ tươi).

Trứng, mặc dù bình thường, là tuyệt vời, nấu chín đúng cách, hương vị lành mạnh, hy vọng sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng, thu hoạch ngon và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post