Ăn dâu tây eo thon? Cà chua bụng mỏng?


Cách đây vài ngày, người ta đã nói trên mạng rằng “ăn dâu tây có thể làm thon eo, chân mỏng bí ngô, bụng mỏng cà chua, đậu phụ đông lạnh để hấp thụ chất béo”, điều này khá bất ngờ và thú vị. Đáp lại, Liu Yili, một chuyên gia dinh dưỡng tại trung tâm quản lý cân nặng của bệnh viện, nói: “Tôi không đồng ý!”

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ chìa khóa để giảm béo
Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ chìa khóa để giảm béo

Dâu tây là một loại trái cây yêu thích của nhiều cô gái, và vị chua ngọt của chúng khiến họ ngưỡng mộ. Ăn 16 quả dâu tây, 170g calo khoảng 60 calo, dâu tây rất giàu vitamin A, beta carotene, và axit folic, vitamin C, giúp làm trắng và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Còn về việc có thực sự có hiệu ứng “eo thon” không? Liu Yili nói rằng dâu tây là loại trái cây “có hàm lượng kali cao”. Có 199 miligam kali trong 100g, có thể đạt được hiệu quả “loại bỏ phù nề”, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể được làm mỏng trực tiếp đến thắt lưng.

Bí ngô cũng thuộc loại tinh bột “kali cao”, chứa 426 mg kali trong 100g. Nó cũng có tác dụng loại bỏ phù nề, nhưng nó không thể được làm mỏng trực tiếp đến chân. Và bí ngô giàu chất xơ, 100g bí ngô rất giàu 2,5g chất xơ, giúp thúc đẩy hiệu quả nhu động ruột. Bí ngô chứa vitamin A,-carotene, axit folic, một phần tương đương với nửa bát cơm, 270g khoảng 140 calo, giảm cân có thể thay thế gạo trắng, nên ăn với da.

“Ăn cà chua có thể làm cho bụng mỏng.” Chuyên gia dinh dưỡng Liu Yili nói rằng có thể có những tuyên bố như vậy bởi vì một quả cà chua lớn chỉ có 25 calo. Một quả tốt để mang ra ngoài có thể thay thế bữa ăn nhẹ trà chiều, và nó khá đầy đủ. Sau đó, bạn cũng có thể giảm cân. Cà chua chứa vitamin A và beta carotene, chất chống viêm và chống lão hóa. Đây là thời điểm tốt nhất để ăn cà chua. Nên ăn sau bữa ăn hoặc với một ít hạt, vì chất béo có thể làm tăng sự hấp thu vitamin A. Ngoài ra, cà chua nhỏ là trái cây, vì vậy hàm lượng đường tương đối cao, và lượng calo tương đối cao. Khoảng 20 quả cà chua nhỏ ở 180g cần 60 calo.

Cuối cùng, đậu phụ đông lạnh không chỉ có thể hấp thụ súp trong nồi lẩu, mà còn hấp thụ chất béo từ cơ thể bạn? Chuyên gia dinh dưỡng Liu Yili cho biết, 100g đậu phụ đông lạnh chứa 2,2g chất xơ và 240mg canxi. Đây là thực phẩm “giàu protein và canxi cao”. Bạn có thể ăn nó để thay thế tinh bột, để giảm lượng tinh bột và “đường” trong miệng. Nó giúp giảm cân, nhưng không thể hấp thụ chất béo trong cơ thể, và đậu phụ đông lạnh cũng sẽ hấp thụ súp của nó trong nồi cay, điều này sẽ chỉ khiến bạn béo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post